Các ngày bất tương trong năm 2023

Việc xem ngày tốt giờ tốt để thực hiện những việc quan trọng. Nhằm mong muốn những điều may mắn và tốt đến sẽ đến với gia chủ. Đặc biệt nếu các việc lơn được thực hiện vào các ngày Bất Tương thì gia chủ càng gặp được nhiều may mắn và công việc cũng thuận lợi hơn. Vậy ngày Bất Tương là ngày như thế nào? Làm thế nào để xác định ngày Bất Tương? sau đây mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi.

Hướng dẫn tra cứu ngày bất tương theo tháng

Chọn tháng, năm muốn xem ngày bất tương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày Bất Tương là gì?

Tên đầy đủ của ngày bất tương là ngày Âm Dương bất tương. Đây được xem là ngày đại kiết khi tổ chức đám cưới. Chúng ta có thể hiểu rằng Bất là không và Tương có nghĩa là tương hợp. Cụ thể là không bị Âm tương, Dương tương, Cụ tương. Bất Tương nghĩa là hòa hợp, không xung khắc với nhau. Vì Cụ Tương có nghĩa là khắc cả nam và nữ. ngày Dương Tương là khắc sát nam. Còn ngày Âm Tương là khắc sát nữ. Vậy nên những ngày can chi hòa hợp không khắc sát đo là các ngày bất tương.

Ý nghĩa của các ngày Bất Tương

Không chỉ lựa chọn ngày hoàng đạo khi thực hiện những việc lớn như: Cưới hỏi, khai trương, làm nhà…  Mà việc xem và lựa chọn thực hiện việc trọng đại vào ngày bất tương cũng rất quan trọng. Nếu thực hiện vào ngày bất tương thì công việc sẽ thuận lợi và ,may mắn hơn. Đặc biệt nếu tổ chứ đám cưới vào đúng ngày Bất Tương thì là một điều cực kì tốt. Nó mang lại sự hòa hợp, hạnh phúc cho đôi vợ chồng trẻ. Bên cạnh đó khi xem ngày bất tương cũng như lựa chọn được ngày Bất Tương để thực hiện việc lớn thì sẽ giúp gia chủ an tâm hơn.

Ngày Bất Tường là gì? Các ngày Bất Tương trong tháng.
Ngày Bất Tường là gì? Các ngày Bất Tương trong tháng.

Cách xác định ngày Bất Tương

Ngày Bất Tương là ngày rất tốt để thực hiện các công việc quan trọng. Người ta thường lựa chọn các ngày Bất Tương để tổ chức đám cưới. Và trong một tháng thì có nhiều ngày Bất Tương. Khi lựa chọn ngày bất Tương thường dựa theo tuổi của gia chủ.

Tuổi xung hợp

” Can chi ti hòa danh viết bất tương” ý muốn nói trong tháng những ngày có can chi hòa hợp không sát phạt. Đó chính là “ngày bất tương”. Vậy nên phải chọn tuổi xung hợp với ngày bất tương để thực hiện các công việc trọng đại. Và khi được thực hiện vào những ngày này thì công việc sẽ rất thuận lợi mà không cần lo lắng.

Xác định ngày trong mỗi tháng

Trong các tháng sẽ có các ngày Bất Tương khác nhau. Thường một tháng có 11 ngày tốt và các ngày mà bạn có thể lựa chọn là: Bính Dần, Đinh Mão, Bính Tý, Kỷ Mão, Nhâm Dần, Mậu Dần, Bính Tuất, Mậu Tý, Canh Dần, Ất Tỵ, Quý Mão. Việc lựa chọn ngày lành tháng tốt khi thực hiện việc lớn. Là để mong công việc thuận lợi cũng như gặp được nhiều điều may mắn.

Xem ngày Bất Tương trong tháng là để giúp bạn lựa chọn, những ngày hoàng đạo tránh ngày hắc đạo. Từ đó lên kế hoạch để thực hiện công việc. Giúp công việc được suôn sẻ, thuận lợi cũng như gặp được nhiều may mắn.