Chọn tuổi xông đất, xông nhà năm 2023

Từ xưa đến nay nhân dân ta vẫn có tục chọn tuổi xông đất, xông nhà vào dịp đầu năm mới. Vì khi lựa chọn được người xông nhà vào dịp tết đến hợp với gia chủ. Thì cả năm gia đình sẽ ăn nên làm ra và gặp nhiều may mắn.

Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2023

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2023


Chọn tuổi xông đất có ý nghĩa gì?

Với tiêu chí vào ngày đầu năm mới nên chọn người hợp tuổi để xông nhà. Bởi vì người ta tin rằng khi người đến xông nhà có tuổi hợp với chủ nhà. Thì sẽ mang lại may mắn, đại cát đại lợi và làm tăng vượng khí cho ngôi nhà. Bên cạnh đó khi người đến xông nhà vào mồng 1 tết hợp với chủ nhân của ngôi nhà thì cả năm đó cả gia đình sẽ luôn gặp nhiều may mắn và mọi việc luôn thuận lợi.

Chọn tuổi xông đất là gì? Cách chọn tuổi xông nhà năm 2020
Chọn tuổi xông đất là gì? Cách chọn tuổi xông nhà năm 2020

Hơn nữa việc này còn giúp tạo cảm giác an tâm, phấn chấn vui tươi suốt cả năm. Sẽ tự tin hơn trong mọi công việc trong năm mới sắp đến.

Tiêu chí khi chọn người xông đất

Với ước muốn người xông nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Năm mới làm ăn phát đạt và luôn thành công. Vậy nên khi lựa chọn người xông đất. Cần có các tiêu chí phù hợp để mang lại sự may mắn cho chủ nhà.

Người hợp tuổi với chủ  nhà

Tuổi của người xông đất cần tương hợp với tuổi của chủ nhà. Bởi vì khi chọn được người hợp tuổi xông nhà vào mùng 1 tết. Sẽ mang đến thịnh vượng cho chủ ngôi nhà. Ngược lại nếu tuổi của một người xung khắc với tuổi chủ nhà  thì không được đến xông nhà. Vì sẽ làm cho cả gia đình gặp phải những điều không may mắn trong năm đó. Không chỉ lựa chọn người hợp tuổi với chủ nhà. Mà người đó nên là một người có tính cách hòa thuận, vui vẻ, cởi mở. Để luôn mang lại niềm vui cho cả gia đình trong năm mới.

Kiêng kỵ người có tang

Vào dịp đầu năm mới người ta thường kiêng kị rất nhiều điều. Để mong những những điều xấu, xui xẻo đến sẽ không đến với gia đình mình trong năm mới. Vậy nên khi chọn tuổi xông nhà cấn tránh một số điều. Những người đang gặp khó khăn, gia đình có tang… Để tránh mang lại những điều không may mắn. Bên cạnh đó thì phụ nữ đang mang thai cũng không nên đến nhà xông đất đầu năm mới.

Xông đất luôn được xem là một nét văn hóa cổ truyền của người dân Việt. Vậy nên chọn tuổi hợp để xông đất là điều cực kì quan trọng. Với mong muốn cả gia đình trong năm mới sẽ có được nhiều thành công, may mắn. Các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc. Khi bạn sử dụng công cụ chọn tuổi xông đất bạn còn có thể dùng nó để tra cứu xem tử vi 12 chòm sao, chọn tuổi làm nhà hay xem bói tử vi ngày mới