Những điều cần biết về hạn tam tai

Con người từ lúc sinh ra đã mang trên mình một số phận riêng. Mỗi người đều có những may mắn cũng như vận hạn khác nhau. Tuy nhiên trong cuộc đời của mỗi người thì đều phải trải qua hạn tam tai. Và từ xưa đến nay ông bà ta vẫn luôn cho rằng tam tai là một vận hạn với nhiều khó khăn, trắc trở. Vậy hạn tam tai là gì? làm thế nào để tính được hạn tam tai? Cách hóa giải hạn tam tai? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn xem hạn tam tai cho gia chủ theo tuổi

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm xem hạn tam taiThế nào là hạn tam tai?

Cách hóa giải hạn tam tai.
Cách hóa giải hạn tam tai.

Trong kiếp người mỗi người sẽ bị vận hạn trong 3 năm liên tiếp. Trung bình, cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp mỗi người sẽ gặp phải gặp hạn tam tai. Đây được xem như là một quy luật không thể tránh khỏi được. Tam tai, trong đó từ “tam” có nghĩa là ba, số 3 thứ ba. Còn  “tai” có nghĩa là tai họa điều không tốt. Tam tai được hiểu là 3 tai họa, bao gồm: Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai. Vào ba năm hạn tam tai, người bị hạn sẽ gặp nhiều tai họa. Luôn cảm thấy bế tắc, khó khăn. Nhưng nếu vào những năm tam tai này, người bị hạn có mệnh tương sinh. Có sao chiếu tốt thì vận hạn cũng đỡ.

Cách tính hạn

Hạn tam tai được tính theo nhóm tuổi Tam hợp. Tức là những người sinh  vào năm con giáp tam hợp sẽ chịu han tam tai vào cùng một thời điểm. Đây chính là lý do mà người xưa thường nói “tam hợp hóa tam tai”. Ta có thể chia được 4 nhóm tuổi sau:

  • Nhóm thứ nhất gồm 3 tuổi tam hợp: Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam tai tại 3 năm liên tiếp: Dần, Mão, Thìn
  • Nhóm thứ 2 gồm 3 con giáp tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất chịu hạn tại các năm liên tiếp: Thân, Dậu Tuất
  • Nhóm thứ 3 bao gồm con giáp tam hợp: Hợi, Mão, Mùi gặp hạn tại các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Nhóm thứ 4 gồm tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn tại ba năm liên tiếp: Hợi, Tý Sửu.

Vậy theo như cách tính trên thì trong năm 2019 này 4 tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sẽ gặp hạn năm thứ 3 vào đúng năm tuổi của mình. Vào năm này, những ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn: Tam tai, năm tuổi, sao hạn.

Vậy nên, sẽ có một nhóm tuổi có hạn rơi vào giai đoạn sao hạn Thái Bạch – Thủy Diệu – Kế Đô (nữ). Trong đó Sao hạn Thái Bạch và Kế Đô đều là những xấu đối với phụ nữ. Gây không ít khó khăn, bệnh tật ốm đâu cho họ. Cho nên phải thật cẩn thận và sớm tìm cách hóa giải khi gặp năm hạn có đồng hạn như trên.

Cách cúng tam tai

Với ba năm tam tai thì sẽ tương ứng với 3 ông Thần khác nhau. Và trong mỗi tháng sẽ có một ngày và hướng lạy nhất định. Để dâng hương làm lễ hóa giải Tam Tai. Vì vậy khi thực hiện cúng tam tai thì nên xá định năm đó tương ứng với ông thần nào? Sau đó lập bàn cũng vào ngày giờ đã được định sẵn.

Trong năm 2019 này 3 tuổi bị hạn tam tai là Tỵ, Dậu, Sửu sẽ thực hiện cúng hạn như sau:

  • Năm Hợi, tiến hành cúng vào ngày 21 âm lịch hàng tháng. Hướng về phía Tây Bắc để khấn thần Thiên Bại.
  • Năm Tý  thực hiện cúng giải hạn vào ngày 22 âm lịch hàng tháng. Quay về hướng Bắc để khấn thần Địa Vong.
  • Năm Sửu tiến hành vào ngày 14 âm lịch hàng tháng. Quay về hướng Đông Bắc để khấn ông thần Địa Hình.

Lưu ý khi gặp hạn tam tai

Về cơ bản, vào năm hạn tam tai, người bị hạn nên kiêng kỵ một số điều sau đây:

  • Năm đầu của Tam tai: Không nên làm những việc quan trọng hay khởi sự điều mới. Những điều mà bản thân chưa làm bao giờ.
  • Năm thứ hai của Tam tai: Không nên dừng những việc đang làm. Vì nếu sau đó tiếp tục dễ gặp nhiều, khó khăn.
  • Năm cuối cùng của Tam tai: Không nên kết thúc, hay hoàn thành việc quan trọng vào đúng năm này.

Trong những năm bị hạn tam  tai người bị hạn không nên thực hiện các công việc lớn. Như là xây nhà, sửa nhà, kinh doanh lớn, cưới hỏi… Bởi nếu tiến hành vào các năm hạn, công việc sẽ diễn ra không thuận lợi. Thường gặp trắc trở, khó khăn. Vì vậy, vào ba năm tam tai, người bị hạn phải hết sức cẩn thận, từ việc đi lại đến việc làm các công việc lớn. Bảo vệ sức khỏe bản thân.

Trong cuộc đời mỗi con người chắc chắn sẽ luôn gặp phải hạn Tam Tai cũng như gặp hạn sao chiếu mênh. Phần lớn người Việt khi gặp hạn, họ thường hay đi đến chùa, thầy bói để nhờ thầy giải hạn. Nhưng đây chỉ là cách để an tâm hơn về mặt tinh thần. Và cách tốt nhất để giải hạn hoặc giảm nhẹ hạn đó là sống làm nhiều việc tốt, tu tâm tích đức, giúp đỡ người gặp khó khăn… Thông qua các nội dung chia sẻ trong bài viết này, hi vọng bạn đọc đã biết được tam tai là gì?