Ngày hắc đạo ngày xấu trong tháng

Nếu ngày hoàng đạo được xem là ngày tốt. Người ta thường chọn những ngày này để thực hiện những công việc quan trọng thì ngược lại. Ngày hắc đạo lại là ngày xấu trong tháng. Đây là hai ngày đối lập nhau và luân phiên nhau ngày tốt và ngày xấu. Dưới đây là công cụ xem ngày hắc đạo.

Hướng dẫn xem tất cả ngày xấu tránh làm việc lớn trong tháng

Chọn tháng, năm muốn xem ngày xấu hắc đạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày hắc đạo là gì?

Từ xưa ông bà ta có quan niệm ông trời tức là mặt trời. Tất cả  mọi vật mọi việc trên đời đều do ông trời quyết định. Và trong quỹ đạo chuyển động của mặt trời sẽ được các vị thần cai quản. Bao gồm thần thiện và ác mỗi thần tương ứng với một ngôi sao. Mỗi vị thần được ông trời giao cho hững nhiệm vụ khác nhau. 12 vị thần luân phiên nhau trong 12 giám sát từng ngày trong tháng. Thần ác đại diện cho những ngày hắc đạo và con đường thần ác đi được gọi là hắc đạo. Vậy nên nếu bạn muốn mọi việc được hoàn thiện một cách tốt đẹp thì nên tránh thực hiện các việc quan trọng vào ngày hắc đạo như: Cưới hỏi, khai trương….

Ngày hắc đạo có phải là ngày xấu hay không, không nên làm gì trong ngày này.
Ngày hắc đạo có phải là ngày xấu hay không, không nên làm gì trong ngày này.

Tại sao nên xem ngày tốt, xấu?

Từ xưa mỗi khi chuẩn bị bắt đầu làm một công việc quan trọng. Thì người ta vẫn xem ngày lành tháng tốt giờ đẹp. Các công việc quan trọng được thực hiện vào ngày, giờ hoàng đạo. Và sẽ tránh vào những ngày hắc đạo hay giờ xấu. Việc xem ngày tốt, xấu theo tuổi còn giúp chúng tra biết thêm những ngày xấu trong tháng .Bạn sẽ có thêm thông tin về những điều nên tránh làm vào ngày đó để có thể lên kế hoạch hợp lý vào. Nhưng ngày hắc đạo lại là một ngày tốt để thực hiện các công việc liên quan đến phần âm như: Cất mộ, xây mộ…. Vậy việc xem ngày xấu trong tháng sẽ giúp bạn biết ngày tốt xấu trong tháng để sắp xếp thực hiện các công việc phù hợp.

Cách tính ngày hắc đạo

Khi tra, xem ngày hắc đạo thì người ta thường xem ngày âm lịch. Và đây là cách tính ngày hắc đạo:

Các tháng Ngày Hắc Đạo (Xấu)
Giêng – Bảy Ngọ – Mão – Hợi – Dậu
Hai – Tám Thân – Tị – Hợi – Sửu
Ba – Chín Tuất – Mùi – Mão – Sửu
Tư – Mười Tý – Dậu – Mão – Tị
Năm – Mười một Dần – Hợi – Mùi – Tị
Sáu – Chạp Thìn – Sửu – Mùi – Dậu

Tuy trên khi tính ngày hắc đạo sẽ dựa trên ngày âm của bạn. Tùy thuộc vào tuổi của bạn sẽ có những ngày tốt xấu khác nhau.

Cách tính giờ hắc đạo

Không chỉ xem ngày xấu mà bạn cũng nên biết, xem giờ xấu trong ngày. Theo âm lịch thì một ngày đêm sẽ có 12 giờ và 1 giờ tương đương với 2 tiếng. Trong 12 giờ sẽ có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ còn lại là hắc đạo. Mỗi giờ được đặt tên theo tên của 12 con giáp. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách tính giờ hắc đạo.

Các ngày Giờ hắc đạo
Tý, Ngọ Dần – Thìn – Tỵ – Mùi – Tuất – Hợi
Sửu, Mùi Tý – Sửu – Thìn – Ngọ – Mùi – Dậu
Dần, Thân Dần – Mão – Ngọ – Thân – Dậu
Mão, Dậu Sửu – Thìn – Tỵ – Thân – Tuất – Hợi
Thìn, Tuất Tý – Sửu – Mão – Ngọ – Mùi – Tuất
Tỵ, Hợi Tý – Dần – Mão – Tỵ – Thân – Dậu

Trong những ngày tốt sẽ có giờ xấu và trong ngày xấu cũng sẽ có giờ tốt. Vì vậy bạn cần cẩn thận xem xét lựa chọn giờ thật kỹ.

Xem ngày hắc đạo là một việc không thể thiếu khi chuẩn bị thực hiện một công việc quan trọng. Công cụ xem ngày xấu theo tuổi âm lịch của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn ra ngày tốt, xấu hay giờ tốt giờ xấu. Để có thể lên kế hoạch cho công việc của mình.