Xem lịch vạn niên, lịch vạn sự các năm

Hầu hết mọi người Việt đều sử dụng lịch vạn niên để xem ngày. Xem lịch vạn niên cho chúng ta biết về những ngày âm lịch và dương lịch. Biết được hôm nay là ngày bao  nhiêu và là thứ mấy. Giúp chúng ta không bỏ lỡ các sự kiện công việc đã định trước. Những ngày tốt, ngày xấu để biết những điều kiêng kị và tránh phạm phải vào những ngày xấu.

Hãy chọn năm bạn muốn xem lịch để tra cứu

Chọn năm muốn xem lịch âm, lịch vạn niên

Nguồn gốc của lịch vạn niên

Lịch vạn niên có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là loại lịch được biên soạn theo chu kỳ và được sử dụng cho nhiều năm. Theo chu  kỳ thì sẽ 60 năm là được xem là một vòng. Dựa vào các quy luật tương sinh tương khắc cũng như âm dương ngũ hành đã biện soạn nên quyển lịch vạn niên. Để có thể biên soạn ra một quyển lịch vạn niên với đầy đủ thông tin chi tiết đã mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu. Là sự kết hợp của thập can, thập nhị và bát quái cùng nhiều yếu tố khác nhau.

Xem lịch vạn niên để biết những ngày tốt xấu trong tháng
Xem lịch vạn niên để biết những ngày tốt xấu trong tháng

Từ Triều đại nhà Nguyễn thì việc xem lịch vạn niên hay lịch vạn sự. Đã rất thông dụng đối với đời sống của nhân dân ta. Theo thời gian thì đã có rất nhiều cuốn lịch van niên được sử dụng ở nước ta. Từ trước năm 1945 là cuốn Vạn bảo toàn thư, chư gia tuyển trạch nhật. Đây đều là lịch vạn niên nhưng những thông tin trong những quyển lịch này đã được thay đổi đẻ phù hợp hơn.

Xem lịch vạn sự cho biết điều gì?

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta cần phải  làm rất nhiều công việc khác nhau. Các công việc lớn có ảnh hưởng đến tương lai như cưới hỏi, xây nhà hay khai trương… Hoặc có thể là các công việc hàng ngày như đi hoặc đi làm. Và chúng ta đều cần phải xem ngày. Xem ngày đẻ biết ngày hôm nay là ngày mấy, hôm nay là thứ mấy. Ngày này tốt hay xấu đẻ biết và sắp xếp thực hiện các công việc. Việc xem lịch vạn niên cũng chính là lịch vạn sự giúp bạn biết được chi tiết những ngày tốt xấu để làm việc.

Ngày giờ hoàng đạo, hắc đạo

Lịch âm được sử dụng rất phổ biến, người ta tính được lịch âm dựa vào chu kỳ của mặt trăng. Sử dụng lịch âm hôm nay để xem ngày, tiến hành thực hiện các việc lớn như xây nhà, xuất hành.. Vậy nên thông qua lịch vạn niên bạn sẽ biết được những ngày hoàng đạo. Cũng như những ngày giờ xấu không hợp tuổi. Để thực hiện với những công việc quan trọng.

Hướng xuất hành

Khi xem lịch vạn niên bạn không chỉ biết  được ngày tốt, ngày xấu. Mà còn biết được những hướng xuất hành tốt và những hướng xấu. Để biết tránh những hướng xấu khi xuất hành tránh những điều xui xẻo. Khi xuất hành đúng hướng tốt thì gia chủ sẽ gặp được nhiều điều may mắn, thuận buồm xuôi gió.

Khi xem lịch vạn niên 2019 bạn có thể tìm kiếm các ngày giờ hoàng đạo chính xác. Giúp chúng ta biết được những ngày tốt xấu trong tháng, mọi việc được diễn thuận lợi. Hơn nữa bạn có thể tra cứu các ngày đổi lịch dương sang âm và lịch âm sang dương để ghi nhớ dễ hơn.