Xem tuổi xây nhà khi bạn muốn xây nhà mới

Xem tuổi xây nhà là một việc rất quan trọng. Đây là một phần không thể thiếu khi bạn muốn bắt đầu xây dựng nhà cửa. Đối với người Việt Nam thì xây nhà là một việc lớn. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà về mọi mặt từ sức khỏe, công danh hay đường tình duyên. vì vậy chúng tôi xin được cung cấp cho bạn một vài thông tin. Về việc xem tuổi xây nhà và công cụ giúp bạn xem tuổi làm nhà trong năm 2020 chính xác nhất.

Hướng dẫn xem năm tốt làm nhà theo tuổi

Chọn năm sinh tuổi gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm muốn làm nhà

Tại sao cần xem tuổi làm nhà?

Một trong những việc rất được coi trọng. Nó có ảnh hưởng đến cuộc đời mỗi con người đó chính là xây nhà. Để tránh những điều xấu xảy ra, cầu chúc cho mọi việc được tiến hành một cách thuận lợi. Người ta thường xem tuổi trước để biết được tương hợp hay tương khắc. Và Không chỉ là xây nhà, mà trong việc sửa nhà, mua đất hay chuyển nhà. Thì người ta cũng phải xem tuổi để lựa chọn thời điểm phù hợp.

Xem tuổi làm nhà  là bước đầu tiên cực kỳ quan trọng trước khi chuẩn bị xây dựng. nhằm giúp quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi và đem lại may mắn, bình an cho gia chủ. Tất nhiên chủ nhà còn cần phải xem ngày giờ động thổ phù hợp với tuổi của các thành viên trong gia đình.

Từ xưa đến nay, xem tuổi làm nhà còn là một việc hỗ trợ về mặt tâm lý. Giúp chủ nhà an tâm trong việc xây dựng. Hơn nữa xem tuổi khi xây nhà giúp gia chủ lựa chọn được thời gian phù hợp. Để việc xây dựng thuận lợi, tài lộc phát triển, gia đình êm ấm.

Xem tuổi làm nhà theo tuổi âm của gia chủ 2020
Xem tuổi làm nhà theo tuổi âm của gia chủ 2020

Cách xem tuổi làm nhà

Trong gia đình, người cha được xem như cột trụ chính của gia đình là người đứng đầu. Nên họ có vai trò đặc biệt quan trọng. Trong thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu trong gia đình như ông cha được xem chủ thể đại diện. Người được xem tuổi xây nhà là người không phạm phải 3 hạn Hoang Ốc, Kim Lâu và Tam Tai.

Khi gia chủ làm nhà phạm Tam Tai. Thì các tai họa không lường trước có thể ập đến bất cứ lúc nào. Hoang Ốc nghĩa là địa sát vì vậy Nếu gia chủ làm nhà phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu. Nhưng  nếu phạm phải Kim Lâu thì cả gia đình sẽ gặp chuyện xấu. Nhưng nếu tuổi chủ nhà phạm phải Tam Tai nhưng không phạm vào  Kim hay Hoang. Thì vẫn có thể xây nhà . Nhưng tuổi của gia chủ mà phạm vào Kim Lâu hay Hoang Ốc. Thì chắc chắn không được xây nhà, và cần phải đợi năm khác mới có thể xây nhà. Để tránh những việc không tốt xảy ra.

Những lưu ý cần tránh khi xem tuổi xây nhà

Người Việt luôn quan niệm nền tảng của một gia đình chính là nhà. Giúp bảo vệ mọi thành viên trong gia đình trên mọi mặt vật chất lẫn tinh thần. Vì vậy khi xây nhà cần phải xem tuổi của gia chủ. Để tránh ảnh hưởng xấu cho cung mệnh gia chủ và các thành viên trong gia đình thì bạn cần những kiêng kỵ trong  việc xem tuổi để xây nhà.

Tam Tai

Tam Tai là ba năm hạn liền tiếp nha. Cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp phạm vào hạn Tam Tai. Nếu gia chủ Xây nhà năm Tam Tai thì sẽ gặp phải điều không tốt. Có thể là những tai nạn mà chính bạn cũng không thể lường trước được. Nhưng việc xây nhà vào năm Tam Tai thì không thực sự xấu như Kim Lâu và Hoang Ốc. Nhưng ông bà ta vẫn hay nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tránh được thì nên tránh. Đây là vấn đề rất quan trọng cần lưu ý khi xây nhà.

Năm Tam Tai của các tuổi:

  • Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
  • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
  • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu

Kim Lâu

Cung Càn thuộc mệnh chủ. Cung Chấn là mệnh vợ. Còn cung Cấn lại thuộc con cái hay người thân trong gia đình. Cung Tốn thuộc gia súc. Nếu gia chủ phạm phải 4 cung nói trên nghĩa là phạm Kim Lâu. Nếu rơi vào Kim Lâu thê thì vợ sẽ gặp chuyện chẳng lành. Kim Lâu tử thì con sẽ gặp chuyện. Kim Lâu lục súc là gây họa cho vật nuôi. còn Kim Lâu thân là gây họa cho chủ nhà. Khi xây nhà nên tránh chọn những năm Kim Lâu để gia đình được bình an.

Cách tính Kim Lâu: Lấy tuổi vợ của chủ nhà chia cho 9, nếu dư 1 là Kim Lâu thân, dư 3 là Kim Lâu thê, dư 6 là Kim Lâu tử, dư 8 là Kim Lâu lục súc.

Những tuổi phạm phải năm Kim lâu là 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Hoang Ốc

Hoang Ốc theo phong thủy Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Và nhà hoang là nơi ở của ma quỷ, gia chủ không nên làm nhà vào năm này.

Các tuổi hoang ốc là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Xây nhà là chuyện rất quan trọng nó ảnh hưởng rất lớn đến tất cả thành viên trong gia đình. Vậy nên trước khi xây nhà cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Nhất là việc xem tuổi cần phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy. Công cụ xem tuổi xây nhà của chúng tôi sẽ cho bạn biết tuổi của bạn hợp làm nhà vào năm nào? Trong năm 2020 tuổi của bạn có hợp để làm nhà không? Hay nếu tuổi bạn không hợp để làm nhà thì có thể mượn tuổi để làm nhà vào năm 2020 không?