Xem màu hợp mệnh dựa vào năm sinh

Việc lựa chọn màu cho trang phục, màn của bàn làm việc. Màu xe hay màu điện thoại là rất quan trọng. Vì màu sắc có vai trò rất lớn trong việc điều hòa, cân bằng yếu tố âm dương – ngũ hành của mỗi người. Vậy nên việc lựa chọn màu hợp mệnh và hài hòa sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn. Đạt kết quả tốt trong công việc.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Vì sao nên xem màu hợp mệnh?

Mỗi một màu sẽ có một ý nghĩa riêng và màu sắc có ảnh hưởng lớn đến không gian sống và làm việc của mọi người. Theo phong thủy, màu sắc giúp tạo nên các nguồn năng lượng có tác động đến môi tường sống của mỗi người. Giúp cân bằng hài hòa âm dương. Qua đó giúp phát huy những điều có lợi cũng như hạn chế những tác động từ những điều xấu đến người sử dụng màu sắc. Vậy nên cần xem xét lựa chọn màu hợp mệnh, phong thủy và hợp tuổi. Để giúp bản thân có được sự may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Chọn màu hợp mệnh của gia chủ
Chọn màu hợp mệnh của gia chủ

Đặc biệt khi lựa chọn màu xe cũng như màu sơn nhà có ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ, nên cần lựa chọn màu sắc theo năm sinh, tuổi, theo mệnh và đặc biệt là hợp phong thủy. Hơn nữa việc xem màu hợp mệnh còn giúp bạn biết được những màu xung khắc bạn không nên sử dụng. Và thông qua các màu sắc trên bảng màu theo phong thủy. Giúp bạn có thể kết hợp các màu sắc hợp lý giúp trung hòa hoặc hóa giải xung khắc. Trong trường hợp bạn đang sử dụng những màu sắc không hợp với bản mệnh của mình. Từ đó sẽ mang lại may mắn cho bản thân và gia đình.

Cách xem màu sắc hợp tuổi theo mệnh

Theo ngũ hành môi trường gồm 5  yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố sẽ tương ứng với những màu sắc riêng. Ngày nay người ta rất chú ý khi lựa chọn màu hợp với mệnh. Trong tất cả mọi việc từ kết hợp quần áo, mua xe, xây nhà hay trang trí nhà cửa… Các màu sắc được kết hợp hài hòa với nhau. Mỗi mệnh khác nhau thì sẽ có một màu chủ đạo mang lại thịnh vượng và một màu khác chế đó lập với màu chủ đạo.

Mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với màu vàng, trắng và màu nâu, màu bạc. Mệnh Kim hợp nhất với màu vàng. Đây được xem là màu thuần khiết và trong sáng. Ngoài ra cũng rất hợp với màu trắng, ánh kim.  Hạn chế sử dụng màu sắc thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim sẽ không tốt. Với màu xám bạc nó mang đến sự tươi sáng, vẻ đẹp và sự sạch sẽ, tinh tế, sâu sắc hợp với tính cách người mệnh Kim.

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên sử dụng các màu đen, xanh lam, xanh lá và màu gỗ (nâu). Mộc là biểu tượng của gỗ, là cây cối mà theo ngũ hành thì Mộc lại sinh Hoả, Thủy sinh Mộc. Vậy nên, màu sắc phù hợp nhất với người mệnh mộc là đen và xanh lam. Sau đó là các màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ (nâu). Đồng thời, tránh sử dụng các tông màu như trắng và sắc ánh kim. vì Kim khắc Mộc

Mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy hợp với nhiều màu sắc như màu đen, màu xanh nước biển và xám. Kết hợp với màu trắng và những màu ánh kim vì Kim sinh Thủy. Nên tránh sử dụng những màu vàng đất, màu nâu. Vì 2 màu này thuộc Thổ lại khắc Thuỷ không tốt cho người mệnh Thủy.

Mệnh Hỏa

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy người mệnh Hỏa nên sử dụng  các màu sắc thuộc tông màu xanh (xanh lá cây, xanh nước biển…).Màu sắc của bản mệnh Hỏa những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím… Cũng sẽ mang đến những nguồn năng lượng mới cho người thuộc mệnh Hoả. Đặc biệt mệnh Hỏa kỵ với những tông xanh thẫm, đen vì đây là màu thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Mệnh Thổ

Màu sắc hợp với người mệnh Thổ nhất là màu vàng đất. Ngoài ra còn có rất nhiều màu tương sinh của Thổ là các màu của thuộc mệnh Hỏa như hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ.

Khi bạn muốn mua sắm đồ đạc hay đổi xe mới  thi bạn nên chú ý đên màu sắc của đồ vật mà bạn muốn mua. Tránh mua các vật có màu sắc không hợp với mệnh của mình điều đó là không tốt. Nên lựa chọn màu hợp mệnh với bạn sẽ giúp bạn có thêm nhiều may mắn.