Xem ngày đẹp cưới hỏi hợp tuổi hai người 2023

Từ xưa đến nay, cưới hỏi được xem là việc quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của hai người. Vì vậy coi ngày cưới hỏi là một việc không thể thiếu trước khi kết hôn. Việc chọn ngày cưới hỏi nhằm mục đích chọn được ngày đẹp, để việc cưới hỏi diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Giúp vợ chồng có được hạnh phúc viên mãn, bên nhau trọn đời

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao cần xem ngày đẹp cưới hỏi ?

Xem ngày tốt để cưới hỏi là việc không thể thiếu trong văn hóa Việt từ xưa này. Ông bà ta tin rằng vận mệnh mỗi người đã được định sẵn và sẽ tác động lẫn nhau. Nếu xem tuổi vợ chồng hợp nhau thì hôn nhân vẹn tròn đầm ấm. Nếu xung khắc thì dễ dẫn tới chia li. Vì vậy chọn ngày cưới hỏi là một việc làm hết sức quan trọng cuộc đời của mỗi người. người ta thường xem ngày cưới hỏi theo ngày âm và xem ngày theo tuổi vợ chồng.

Cách chọn ngày tốt hợp tuổi vợ chồng.

Xem tuổi kết hôn là việc nhất định không thể bỏ qua khi chuẩn bị đám cưới. Mỗi vùng miền sẽ có những phong tục khác nhau. Vì vậy tùy theo địa lý, vùng miền, phong tục tập quán sẽ có những cách chọn ngày khác nhau. Nhìn chung, không chỉ xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng. Có nhiều cách xem ngày cưới hỏi. Ông bà ta xưa nay chọn ngày cưới dựa trên nhiều yếu tố khác như: Xem tuổi của cô dâu, tránh ngày tam nương, năm tuổi của cô dâu chú rể…

Xem ngày cưới theo tuổi của cô dâu.

Người xưa thường nói “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy từ xưa đến nay người Việt thường xem tuổi của cô dâu tương lai trước. Người xem tuổi căn cứ vào Tứ trụ của cô dâu, tức năm – tháng – ngày – giờ sinh để xem ngày kết hôn.

Xem ngày cưới online là một công cụ có tính chính xác cao.
Xem ngày cưới online là một công cụ có tính chính xác cao.

Sau khi tính toán ngũ hành, họ sẽ tìm năm – tháng – ngày – giờ giảm hoặc bổ sung nhằm tìm ra thời điểm tốt nhất, tìm lành tránh dữ. Sau đó kết hợp với tuổi của chú rể để chọn ra ngày lành tháng tiến hành đám cưới.

Tránh ngày tam nương.

Ngày tam nương được xem là một ngày rất xấu vì vậy trong những ngày này những việc quan trọng. Khởi sự cần tránh trong ngày này để mọi việc thuận buồm xuôi gió tránh gặp xui xẻo.

Có nên cưới vào năm tuổi của vợ hay chồng không?

Năm tuổi thường được gọi là năm bản mệnh, địa chi trùng với cầm tinh của vợ hoặc chồng. Những năm này được xem là năm hạn vì phạm phải sao Thái Tuế. Ông bà ta thường kiêng khem những việc lớn, trong đó có việc cưới xin để tránh xui xẻo tai họa. Có thể xảy ra cho đôi vợ chồng và con cháu sau này. Vì vậy  việc xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng rất quan trọng. Người bình thường khi bước vào năm tuổi cũng phải giữ gìn cẩn thận, tránh gặp phải những điều không hay.

Tuy nhiên, không phải lúc nào năm tuổi cũng là xấu. Bởi một năm có xấu hay không còn tùy thuộc vào bát tự, mệnh, sự xung khắc của tuổi trong năm đó. Tốt nhất cô dâu chú rể nên tránh cưới hỏi vàn năm tuổi. Trong trường hợp bắt buộc, bạn có thể dựa vào bát tự để xem bản mình có thể cưới xin hay hóa giải hay không?

Hôn nhân là chuyện đại sự của đời người nên việc chọn ngày cưới rất được coi trọng. Trên đây là công cụ xem, chọn ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng năm 2020 chính xác nhất. Xem tuổi chọn ngày chính là mong muốn mang tất cả những điều tốt lành nhất đến cô dâu chú rể. Ông bà ta vẫn thường nói “có kiêng có lành” cô dâu chú rể chớ nên xem nhẹ việc xem ngày cưới. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem lịch âm hôm nay để chọn được ngày tốt ngày đẹp phù hợp để tổ chứ đám cưới.