Xem ngày, giờ hoàng đạo – ngày tốt trong năm

Từ xưa đến nay khi làm một việc gì thì người ta vẫn thường xem ngày đẹp. Còn gọi là chọn ngày, giờ hoàng đạo. Từ xuất hành, cưới hỏi, khai trương của hàng… Đều chọn ngày hoàng đạo và tránh ngày hắc đạo.Tránh những ngày xấu để không phải gặp những điều không tốt, không may mắn.

Hướng dẫn xem tất cả ngày tốt, ngày đẹp, ngày hoàng đạo

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt hoàng đạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày hoàng đạo là gì?

Theo thiên văn cổ đại Hoàng Đạo nghĩa là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Thông qua quỹ đạo này cho thấy đường đi của mặt trời trong năm và qua các năm khác nhau. Từ đó hình thành nên khí hậu và các mùa rõ rệt. Người xưa tin rằng mặt trời tức là ông trời. Tất cả mọi vật, mọi việc trên thế gian là do ông trời quyết định. Trên mỗi đường đi của ông trời đều có thần hộ vệ giữa các thần thì có thần thiện và thần ác. Mỗi vị thần tương ứng với một ngôi sao. Mỗi thần được ông trời giao cho nhiệm vụ khác nhau. Trong 12 giờ có 12 vị thần luân phiên giám sát từng ngày trong tháng. Con đường mà thần thiện đi được gọi là Hoàng Đạo.

Vậy Hoàng đạo là những ngày tốt trong tháng. Vì vào ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi công việc đều được thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Vậy nên các công việc quan trọng thường được thực hiện trong những ngày này. Để mong những điều tốt đẹp sẽ đến và công việc được hoàn thành suôn sẻ.

Trái với những ngày Hoàng Đạo là các ngày Hắc Đạo trong tháng. Đây là những những ngày xấu, không tốt. Vào những ngày này nếu thực hiện những việc quan trọng thì công việc thường bị cản trở và sẽ không đạt được kết quả tốt.

Xem ngày đẹp, giờ hoàng đạo tránh ngày xấu trong năm
Xem ngày đẹp, giờ hoàng đạo tránh ngày xấu trong năm

Vì sao nên xem ngày đẹp, giờ đẹp

Cần phải xem ngày đẹp, ngày lành tháng tốt bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả của công việc mà mình sắp thực hiện. Hơn nữa việc xem ngày giờ tốt xấu còn giúp gia chủ biết được những ngày đẹp, giờ đẹp. Hay những ngày xấu giờ xấu trong ngày hay trong tháng. Từ đó có thể lựa chọn thời gian phù hợp để thực hiện các công việc sẽ có ảnh hưởng đến gia chủ trong tương lai như: Cưới xin, khai trương hay xuất hành…

Bên cạnh đó xem ngày giờ hoàng đạo giúp gia đình tránh làm những việc. Như cất mộ, xây mộ…những việc liên quan đến phần âm. Bởi vì những việc liên quan đến phần âm thì nên thực hiện vào những ngày hắc đạo thì sẽ tốt hơn. Vì vậy bạn nen lựa chọn ngày, giờ hoàng đạo để thực hiện những công việc quan trọng. Khi xem ngày đẹp, giờ tốt để thực hiện các công việc quan trọng, thì các bạn cần chọn ngày hợp với tuổi của mình. Cùng với đó là nên thực hiện trong giờ hoàng đạo.

Cách tính ngày

Các ngày hoàng đạo được tính theo từng tháng như sau:

Tháng Ngày Hoàng đạo Ngày Hắc đạo
Giêng, Bảy Tý, Sửu, Tỵ, Mùi Ngọ, Mão, Lợi, Dậu
Hai, Tám Dần, Mão, Mùi, Dậu Thân, Tỵ, Sửu, Hợi
Ba, Chín Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi Tuất, Mùi, Sửu, Hợi
Tư, Mười Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu Tý, Dậu, Tỵ, Mão
Năm, Mười một Thân, Dậu, Sửu, Mão Dần, Hợi, Mùi, Tỵ
Sáu, Chạp Tuất, Hợi, Mão, Tỵ Thìn, Sửu, Dậu, Mùi

Theo bảng trên thì các bạn đã biết những ngày tốt ngày xấu cụ thể trong các tháng. Thông qua đó có thể sắp xếp thực hiện những việc trọng đại vào những ngày tốt để công việc được thuận lợi.

Cách tính giờ hoàng đạo

Một ngày bình thường sẽ có 24 giờ tuy nhiên nếu theo âm lịch thì một ngày đêm chỉ có 12h và 2 là 1 giờ đồng hồ. 12 giờ tương đương với 12 con giáp. Trong 12 giờ thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ còn lại laị hắc đạo. Cụ thể các bạn có thể xem ở bảng dưới đây:

Ngày Giờ tốt
Tý, Ngọ Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu
Sửu, Mùi Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
Dần, Thân Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
Mão, Dậu Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu
Thìn, Tuất Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi
Tỵ, Hợi Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi

Gia chủ khi lựa chọn giờ hoàng đạo để thực hiện việc lớn thì cũng nên chú ý xem ngày đó có hợp với mệnh của mình không sau đó mới xem giờ đẹp.

Việc xem ngày đẹp, giờ hoàng đạo rất quan trọng. Giúp gia chủ có thêm thông tin lựa chọn ngày, giờ đẹp để tiến hành các công việc quan trọng trong đời. Cũng là tiền cho sự thuận lợi của công việc mà gia chủ sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới.