Tra ngày âm sang dương và ngày dương sang âm

Dương lịch thường được mọi người dùng trong các công việc hàng ngày như đi làm, đi chơi hay đi học. Nhưng Âm lịch lại khác chúng được sử dụng khi tiến hành thực hiện các công việc quan trọng. Như cưới hỏi, xây nhà hay xuất hành. Việc đổi ngày âm dương giúp ta tra được những ngày, tháng cần tra.

Hướng dẫn chuyển đổi lịch âm dương theo ngày

Chọn ngày tháng năm bạn muốn chuyển đổi lịch âm dương

Ngày Tháng Năm

Chọn kiểu chuyển đổi

Mục đích của đổi ngày âm dương

Từ xưa thì các việc quan trọng như xem ngày làm nhà, cưới hỏi, khai trương hay chọn ngày mua xe… Sẽ lựa chọn ra ngày tốt và tránh những ngày xấu như ngày Tam nương. Sau khi chọn được ngày âm thì chủ nhà sẽ đổi ngày âm sang ngày dương để cho dễ nhớ. Chuyển đổi ngày dương sang âm lịch sẽ cho bạn biết hôm đó là ngày tốt hay ngày xấu. Hơn nữa khi chuyển đổi âm sang dương, sẽ giúp bạn thông báo công việc bạn sắp làm cho mọi người biết dễ hơn. Để sự việc được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi thì việc đổi ngày âm dương không thể thiếu.

Đổi lịch âm dương online
Đổi lịch âm dương online

Bên cạnh đó việc đổi ngày âm sang ngày dương sẽ cho ta biết được ngày bắt đầu tháng mới hay ngày rằm tính theo lịch âm. Ngày mùng 1 đầu tháng dược tính theo âm lịch, là ngày bắt đầu của một tháng. Nó có ý nghĩa rất quan trọng vì người ta thường nói rằng đầu tháng suôn sẻ gặp may mắn. Thì cả tháng  sẽ gặp may. Và khi tra ngày âm lịch cũng là một cách để con cháu nhớ đến ông bà ngày trước.

Sự hình thành lịch âm, lịch dương

Không ai có biết được chính xác lịch ra đời từ lúc nào. Những có người cho rằng lịch bắt đầu ra đời vào khoảng năm 753 trước công nguyên. Lịch âm thì được tính theo chu kỳ của mặt trăng. Còn lịch dương được tính theo chu kỳ của mặt trời nên có rất nhiều sự khác biệt giữa lịch âm và lịch dương. Phải mất rất nhiều thời gian người ta mới biết được chính xác và chuyển lịch âm sang lịch dương

Lịch dương

Theo lịch dương theo năm sẽ có 365 ngày, và lịch dương được tính theo chu kỳ của trái đất quay quanh mặt trời. Thời gian một năm bằng một vòng của trài đất quay quanh mặt trời. Trong một năm thì sẽ có 12 tháng bởi vì mỗi năm sẽ có 12 lần trăng khuyết. Trung bình cứ 4 năm lại có một năm nhuận, riêng chỉ trong năm nhuận thì tháng 2 sẽ có 29 ngày.

Lịch âm

Người ta  tính ra lịch âm dựa vào chu kỳ của mặt trăng. Mỗi khi mặt trang tròn hay khuyết thì đều sẽ có quy luật riêng. Trong âm lịch thì tháng thiếu chỉ có 29 ngày còn 30 ngày là tháng đủ. Do sự thay đổi thời tiết giữa các mùa mùa đông và mùa hè nên mặt trăng có dự thay đổi nhiều hơn 12 lần. Vậy nên theo âm lịch 1 năm cũng sẽ có 12 tháng.

Hầu hết các nước trên thế giới đều sẽ có những cách tính thời gian khác nhau. Trong đó cả cách tính lịch âm lịch dương. Nhưng ở nước ta chủ yếu có 2 loại là lịch âm và lịch dương. Dựa vào cách tính lịch người ta sẽ biết được mùa mưa bão hay nắng hạn. Sẽ đến và tìm cách phòng tránh nó để tránh những thiệt hại do mưa bão hạn hán gây ra. Bên cạnh đó đổi ngày âm dương còn giúp bạn xác định được ngày tốt ngày xấu. Để chuẩn bị cho những công việc quan trong, giúp thuận lợi hơn.