Xem các ngày tam nương trong tháng

Theo quan niệm từ xưa thì ngày Tam Nương trong tháng là một ngày xấu và có rất nhiều điều kiêng kị trong ngày này. Người ta thường tránh thực hiện những việc quan trọng vào ngày Tam Nương. Vậy ngày Tam Nương là ngày gì? Vì sao không nên thực hiện những việc quan trọng trong ngày này. Những thông tin dưới đây sẽ lý giải cho bạn biết điều đó.

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày Tam Nương là ngày gì?

Ngày Tam Nương có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tam có nghĩa là ba mà nương nghĩa là phụ nữ vậy nên tam nương có thể hiểu là ba người phụ nữ. Và theo dân gian trung hoa thì ba người con gái đó là: Muội Hỷ, Bao Tự và Đát Muội. Cả ba người họ đều có sắc đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” được xem là hồng nhan họa thủy.

Ngày Tam Nương là ngày gì? có nên cưới vào ngày này không?
Ngày Tam Nương là ngày gì? có nên cưới vào ngày này không?

Ngày Tam Nương là ngày nào? Nó bao gồm 6 ngày:  3,7,13,18, 22 và 27 âm lịch tháng. Và người ta cho rằng ngày Tam Nương chính là ngày Muội Hỷ, Đát Muội và Bao Tự được đưa vào cung. Và đây cũng chính là những ngày mà các triều đại bị sụp đổ. Tuy nhiên người ta vẫn chưa rõ đâu là ngày mà ba nàng vào cung và đâu là ngày cấc triều đại sụp đổ. Và vì những ngày này gắn với những người phụ nữ đã làm sụp đổ ba triều đại. Vậy nên người ta cho rằng đây là ngày xấu, giống như ngày hắc đạo và không nên thực hiện các công việc quan trọng và ngày này. Nếu muốn công việc được thuận buồm xuôi gió.

Những điều kiêng kị trong ngày Tam Nương

Dân gian vẫn quan niệm Tam Nương là ngày xấu. Mỗi tháng sẽ có 6 ngày mùng 3, 7,13, 18, 22 và 27 được xem là ngày Tam Nương tính theo lịch âm. Mọi người vẫn cho rằng vào ngày Tam nương không nên làm các việc lớn đặc biệt là cưới hỏi và xuất hành. Và trong ngày này cúng nên kiêng kị một vài điều sau đây:

Tránh làm việc quan trọng

Trong ngày Tam Nương thì mọi người nên hạn chế làm các việc quan trọng như khai trương, cưới hỏi , động thổ làm nhà… Vì theo dân gian vào những ngày xấu như thế này mà không kiêng kị. Cố ý tiến hành việc lớn thì sẽ gặp xui xẻo. Nếu cưới hỏi vào ngày này thì cuộc sống của hai vợ chồng sẽ không hạnh phúc dễ chia li. Còn vào ngày này mà thực hiện Khai trương thì cong việc kinh doanh sẽ gặp diều khó khăn…. Tuy nhiên đây cũng chỉ là kinh nghiệm dân gian. Mọi người không nên qua đặt nặng vấn đề này. Vì để thực hiện các công việc quan trọng còn dựa vào rất nhiều yếu tố không chỉ  như tuổi, cung, mệnh…

Cẩn thận khi xuất hành

Trong ngày này mọi người cũng nên chú ý khi di chuyển. Khi đi trên đường thì nên cản thận chú ý và đặc biệt không nên xuất hành đi xa. Bởi vì khoa học vũng đã chứng minh vào ngày này mặt trăng sẽ di chuyển qua vùng trời mới. Vậy nên năng lượng dao động làm con người bị ảnh hưởng. âm khí có thể nặng. Việc này làm cho cơ thể của bạn khó chịu, đầu óc không được minh mẫn. Vì vậy bạn sẽ dễ gặp rắc rối khi ra đường.
Để tránh gặp những điều xui xẻo vào ngày này. Thì bạn nên tránh thực hiện các việc quan trọng cũng như tránh xuất hành vào ngày này. Tuy nhiên nếu là bắt buộc. Thì bạn nên chọn giờ tốt vào ngày này đẻ thực hiện kết hợp với việc xem tuổi, mệnh , của bạn. Để có được thời gian đẹp nhất.
Trên đây là một số thông tin về ngày Tam Nương sát. Cũng như cho biết ngày Tam Nương là gì? Hi vọng có thể giải đáp cho bạn một phần thắc mắc về ngày này